Cử tri trẻ Trường ĐHBK Hà Nội trước thềm bầu cử

Tin hoạt động 913 views
Ngày 22/5/2016 là ngày hội của toàn dân tộc, ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trước sự kiện trọng đại trên, nhóm PV Ban TT-TT-ĐN đã có cuộc phỏng vấn nhanh các cử tri trẻ của Trường ĐHBK Hà Nội, đó chính là những ý kiến, kỳ vọng, trọng trách của cá nhân tới các đại biểu.

Ngày 22/5/2016 là ngày hội của toàn dân tộc, ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trước sự kiện trọng đại trên, nhóm PV Ban TT-TT-ĐN đã có cuộc phỏng vấn nhanh các cử tri trẻ của Trường ĐHBK Hà Nội, đó chính là những ý kiến, kỳ vọng, trọng trách của cá nhân tới các đại biểu.

Những cử tri trẻ tại ký túc xá Bách Khoa 

Nguyễn Thị Linh (CNTT&TT – K58):

Thời gian gần tới ngày bầu cử, mỗi lần bước ra ngoài phố, mình đều được nghe thông tin của những ứng viên tham gia bầu cử, thậm chí bây giờ mình đã có thể thuộc lòng tiểu sử của họ. Mấy ngày gần đây, mình thực sự háo hức xen lẫn một chút hồi hộp, vì lá sẽ góp một phần nhỏ vào việc xây dựng bộ máy nhà nước tốt hơn.

Mình sẽ đi bầu cử đúng quy định để tiết kiệm thời gian, kinh phí và giúp cho các tổ bầu cử đỡ vất vả. Mình kiên quyết không nhờ người thân đi bầu cử hộ bởi mình muốn tự mình thực hiện nghĩa vụ công dân. Chắc chắn, đó là khoảnh khắc rất xúc động và tự hào.

 

Trần Hùng Anh (CNTT&TT – K58):

Mình là một cong dân trẻ, những ngày vừa qua tại khu dân cư mình sống liên tục có những bản tin về bầu cử quốc hội, mình cảm thấy ý nghĩa hơn về lá phiếu bầu trên tay.

Mình mong Quốc hội khóa 14 sẽ đặc biệt quan tâm tới vấn đề nâng cao chất lượng giáo dục. Những năm gần đây, nền giáo dục nước ta đã có những bước tiến đáng kể nhưng vẫn thua khá nhiều so với những Quốc gia tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Quốc hội cần có những chiến lược đầu tư dài hơi cho lĩnh vực này để người trẻ nỗ lực phấn đấu trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại… Đồng thời Quốc hội khóa 14 quan tâm nhiều hơn, hiệu quả hơn tới việc dạy nghề, tạo việc làm cho thanh niên, sinh viên khi ra trường.

Cá nhân mình cho rằng sân chơi lành mạnh cho giới trẻ hiện nay đang thiếu, đặc biệt là đối với sinh viên. Vì thế, mình mong muốn Quốc hội và HĐND các cấp sẽ dành những quan tâm đặc biệt cho lĩnh vực này để góp phần xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ tỉnh nhà nói riêng có tri thức, khỏe về thể chất, đẹp về tâm hồn…

 

Trần Thị Hoa (CNTT&TT – K56):

Mình đang sắp xếp tư về quê để chuẩn bị cho ngày bầu cử 22/5. Đây là lần thứ hai đi bầu cử nhưng mình vẫn chưa hết hào hứng và hồi hộp.

Lần trước đi bầu, mình chưa hiểu biết gì nhiều, nên bỡ ngỡ nhiều lắm. Lần này về quê, bầu cho các đại biểu ở địa phương, mình có thể hiểu rõ hơn và bầu cho những người xứng đáng nhất. Tuy đi học ở Hà Nội suốt 5 năm, mình cũng có thẻ cử tri ở nơi tạm trú nhưng mình đã làm đơn xin hủy để về quê bầu cử, bởi mình tâm niệm: biết thì mới bầu, mình không thích việc bầu cử những vị đại biểu của dân mà chỉ biết thông tin qua các tờ tiểu sử của họ. Những lá phiếu như thế chưa thực sự phản ánh đúng nguyện vọng của dân.

 

Nguyễn Huỳnh Đức (K60):

Năm nay mình tròn 18 tuổi và là lần đầu tiên được đi bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Là một công dân, đặc biệt khi được cầm lá phiếu đi bầu cho những vị đại biểu có đức, có tài mình cảm thấy có trách nhiệm và tự hào. Tuy nhiên, do không nằm trong danh sách cử tri ở địa phương nên em đã vô cùng hoang mang. Mấy ngày gần đây nhận được thông tin Ban quản lý KTX có phối hợp với Phường Bách khoa tạo điểu kiện cho sinh viên được đăng ký bầu cử ngay tại đây, em đã vô cùng phấn khởi và háo hức.

Cầm lá phiếu bầu cử trên tay, mình cảm thấy như có một động lực lớn giúp mình thêm ý thức, trách nhiệm trước sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Song song với đó, mình  càng phải cố gắng tích cực hơn nữa trong học tập để hiện thực hóa ước mơ. Em rất mong chờ đến ngày 22/5 để được trực tiếp bỏ lá phiếu của mình vào hòm.

 

Nguyễn Hồng Dương (Kinh tế & Quản lý – K59):

Mình không hiểu biết nhiều về chính trị nhưng trong không khí cả nước đang hướng tới ngày bầu cử, và ngay tại Hội Sinh viên trường cũng không ngừng tuyên truyền về quyền lợi của sinh viên khi tham gia bầu cử, mình đã nhận thức hơn về trách nhiệm của mình. 

Mình sẽ bỏ phiếu bầu ra những đại biểu cho lớp trẻ, thấu hiểu tiếng nói của học sinh, sinh viên. Từ đó, họ sẽ góp tiếng nói vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước. Mặt khác, họ cũng đề ra chủ trương, đường lối, chính sách thiết thực với người trẻ chúng mình, giúp thanh niên có thêm nhiều cơ hội đóng góp trí tuệ và cống hiến sức trẻ và lập thân, lập nghiệp.

Hãy là một cử tri trẻ có trách nhiệm.

 

Khuất Hoàng Lâm (KH&KT Vật liệu – K58):

Mặc dù mình có tên trong danh sách cử tri ở quê, nhưng mình đã làm đơn xin hủy để được tham gia bầu cử tại KTX Bách Khoa.

Gần 3 năm tạm trú ở đây, việc bầu ra bộ máy nhà nước cấp Phường, cấp Quận có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của mình. Mấy ngày gần đây, BQL KTX cũng liên tục phổ biến về thông tin các ứng viên tham gia bầu cử tới sinh viên KTX, mình cảm thấy khá tự tin với những sự lựa chọn của mình cho ngày bầu cử 22/5 sắp tới.

 

Tin Tin

Ban TT-TT-ĐN

Bình Luận