Chương trình "Bách Khoa nghìn giọt hy vọng" lần thứ 20

Tin hoạt động 1643 views

2117 đơn vị máu là con số kỷ lục trong Ngày hội "Bách Khoa nghìn giọt hy vọng" trong lần thứ 20 chương trình được tổ chức. Khuôn viên trường ĐHBKHN lại một lần nữa lại rực lên 1 màu đỏ - màu của nhiệt huyết và hi vọng vào hai ngày 16,17/11/2016.


Lễ khai mạc chương trình đã diễn ra tại hội trường C2 với sự tham gia của ông Phạm Tuấn Dương- Phó viện trưởng Viện Huyết học Truyền Máu TW, PGS. Phạm Hoàng Lương – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, TS. Bùi Đức Hùng Chủ tịch Công Đoàn trường, TS Vũ Duy Hải- Bí thư Đoàn trường cùng các Uỷ viên Thường Vụ Đoàn trường, Sinh viên Đoàn Quang Trung Chủ tịch HSV Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng với đội ngũ y, bác sĩ  Viện Huyết Học Truyền Máu TW và sự hỗ trợ của gần 300 Tình nguyện viên đã giúp cho ngày hội trở nên thành công tốt đẹp.

Bách Khoa nghìn giọt hy vọng là Ngày hội hiến máu thường niên được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên Trường. Trong lần tổ chức thứ 20, vì những thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và vận động hiến máu. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được nhận giấy chứng nhận cho tập thể là đơn vị đồng hành với hoạt động hiến máu tình nguyện xuất sắc từ năm 2006 đến nay.

Sau hai ngày diễn ra, Ban Tổ Chức đã thu về được 2117 đơn vị máu, đây là một con số kỉ lục tiếp theo mà "Bách Khoa nghìn giọt hy vọng" gặt hái được tiếp theo với sự tham gia của hàng nghìn cán bộ, sinh viên Trường cùng các bạn sinh viên trường Đại Học trên địa bàn Hà Nội.

Cùng với đội ngũ bác sĩ, các tình nguyện viên được tập huấn kỹ năng, kiến thức sẵn sàng giúp đỡ người hiến máu để quá trình trước, trong và sau hiến máu diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất. Những món quà, cốc trà gừng, đồ ăn nhẹ cũng đã được ban tổ chức chuẩn bị hết sức chu đáo. Khu vực viết thư pháp, khu vực âm nhạc, khu vực vẽ henna nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên tới hiến máu. Ban tổ chức cùng các tình nguyện viên, cộng tác viên đang cố gắng làm hết sức mình để tạo không khí thoải mái, vui tươi nhất có thể, bằng những cốc trà gừng, những lời quan tâm, những nụ cười, những hình vẽ henna xinh xắn trên tay.

Ngoài những hoạt động thường niên thì năm nay, Ban Tổ Chức còn có tổ chức Chương trình giao lưu ca nhạc, bốc thăm may mắn nhận quà với những chú gấu bông Totoro 1988 là món quà tinh thần đầy ý nghĩa.

Bách Khoa nghìn giọt hy vọng lần thứ 20 khép lại với những ánh mắt, nụ cười và tình yêu thương trọn vẹn của sinh viên Bách Khoa gửi đến những người bệnh.

Hoàng Lan
Phương Trần
Ban TT-TT-ĐN

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   

Tags
Bình Luận