Chủ nhật Đỏ lần thứ XI – 2019: “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”

Tin hoạt động 159 views

 

Sáng chủ nhật, ngày 6/1/2019, Trường ĐHBK Hà Nội ngập tràn sắc đỏ rực rỡ hưởng ứng Lễ Phát động chính thức của Ngày hội “Chủ Nhật Đỏ - lần thứ XI” mang thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”

Đơn đăng kí hiến máu của các bạn sinh viên

 

Ngay từ sáng sớm, trong không khí rộn ràng, nồng nhiệt, ngày hội đã được mở màn với hoạt động diễu hành quanh trường ĐHBKHN. Ngay sau đó, Lễ Phát động chính thức của sự kiện Chủ Nhật Đỏ đã diễn ra với sự tham gia của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các lãnh đạo của Bộ Y tế, Giáo dục, Giao thông vận tải, Ủy Ban ATGT Quốc gia, Ban chỉ đạo Quốc gia Hiến máu tình nguyện, các thành viên BTC, các nhà tài trợ cùng đông đảo các Hoa hậu, Người đẹp, các Văn nghệ sĩ, các Danh thủ bóng đá, các thầy cô, các bạn sinh viên của trường ĐHBK Hà Nội, các cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, cán bộ giảng dậy, thanh niên, sinh viên, học viện nhà trường cùng rất nhiều các đơn vị và doanh nghiệp.

 

Chương trình cũng đã được đón nhận sự tiếp lửa từ NSƯT Xuân Bắc, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, hai người đẹp Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018: Lại Quỳnh Giang và Vũ Hương Giang, các ca sĩ Đông Hùng, Bảo Trâm, Huy Quyết, Hồng Chinh, Minh Quân Idol, Thùy Liên và đặc biệt là hai danh thủ vừa cùng đội tuyển Việt Nam dành chức vô địch AFF Cup - Văn Quyết, Đình Trọng.

Những khách mời vô cùng đặc biệt của chương trình

 

Nghệ sý Xuân Bắc xuất hiện tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội- PGS.TS Hoàng Minh Sơn cho rằng: “Là một trường ĐH hàng đầu trong nước về khoa học công nghệ, Đại học Bách khoa Hà Nội luôn chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn, nhưng cũng rất quan tâm rèn luyện, xây dựng những giá trị đạo đức, nhân văn cao đẹp cho sinh viên nhà trường. Trong những năm qua, với khẩu hiệu “Bách khoa nghìn giọt hy vọng”, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tích tổ chức và vận động cán bộ, sinh viên đi hiến máu cứu người… Với tinh thần “Bách khoa nghìn giọt hy vọng” và sức lan tỏa không ngừng của Chủ Nhật Đỏ, tôi tin tưởng rằng ngày hội hiến máu của chúng ta sẽ thành công tốt đẹp”.

 PGS.TS Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi lễ

 

Như vậy, sau ba ngày hưởng ứng (26-27/12/2018 và 1/6/2019) Ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ lần thứ XI – Bách Khoa nghìn giọt hi vọng lần thứ XXIII diễn ra tại trường ĐHBK Hà Nội đã thu về được 2271 đơn vị máu. Những đơn vị máu quý giá này sẽ góp phần giúp cho các bệnh viện có đủ lượng máu dự trữ cho cấp cứu và điều trị - vốn luôn thiếu mỗi khi dịp Tết Nguyên Đán gần kề.

 

 

 

Tags
Bình Luận