CHỦ NHẬT ĐỎ 2016 XÁC LẬP KỶ LỤC MỚI!

Năm nay, việc đổi mới nhiều mặt trong khâu tổ chức, tuyên truyền cho sự kiện của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội thực sự đã biến Chủ nhật đỏ 2016 thành ngày hội chia sẻ tình yêu thương giữa các thầy cô giáo, các cán bộ Nhà trường và đặc biệt từ hàng nghìn các bạn sinh viên Bách Khoa đến các mảnh đời thiếu may mắn.

Với con số 3375 đơn vị máu được hiến tặng trong 2 ngày, có thể nói chiến dịch Chủ Nhật Đỏ 2016 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thành công ngoài mong đợi.

photo cnd_zps9q1gqxgz.png

Năm 2015, chiến dịch Chủ Nhật Đỏ diễn ra trên toàn quốc với 18 điểm hiến máu, thu về 9116 đơn vị máu, trong đó điểm Đại học Bách khoa Hà Nội đóng góp 2186 đơn vị.

photo CND2_zpsqh7e4x69.jpg

Chủ Nhật Đỏ 2016 tại ĐHBK Hà Nội thu hút số lượng người tham dự rất lớn

Con số 3375 là minh chứng rõ ràng nhất cho sự đoàn kết, sẻ chia, cho tinh thần "Lá lành đúm lá rách" chưa bao giờ bị bỏ quên trong người Việt trẻ!

photo Dung_zpsm3x2mdbk.jpg

Khuôn mặt rạng rỡ của cô sinh viên năm nhất lần đầu tham gia hiến máu

photo Hoa_zpsiw2nmj1v.jpg

Trần Thị Hoa - SV năm cuối  Viện CNTT&TT, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã 9 lần tham gia hiến máu.

Gặp gỡ chúng tôi trong lần thứ 9 tham gia hiến máu, Hoa chia sẻ: "Trong cả năm nhất, mình đã không dám một lần đi hiến, vì sợ! Nhưng thực tế lại không như mình nghĩ. Từ ngày bắt đầu hiến máu, mình cảm thấy có động lực hơn để có một cuộc sống khỏe mạnh, vì mình khỏe thì sẽ được giúp đỡ thêm nhiều người hơn nữa, ít nhất là với hành động hiến máu tình nguyện như thế này".

photo CND3_zpsed4ctwn9.jpg

Nhiều giảng viên cũng hào hứng tham gia hiến máu

Tuy đã nhiều lần tham gia hiến máu, nhưng gương mặt của cô giảng viên trẻ Nguyễn Thanh Hương (Viện KT&QL) vẫn không khỏi bồi hồi, lo lắng. "Không khí sôi động của ngày hội Hiến máu lớn nhất trong năm đang lan tỏa khắp Bách khoa, với cương vị là một giảng viên, tôi cảm thấy rất vui mừng vì sinh viên của mình đã hưởng ứng chiến dịch nhiệt tình. Vì vậy, dù còn chút lo lắng, nhưng là một người trẻ, tôi vẫn quyết tâm tham gia hiến máu lần này!" - cô chia sẻ.

photo HaiVD_zpsl0dhldwu.jpg

Anh Vũ Duy Hải - Bí thư Đoàn Trường đại học Bách khoa Hà Nội cũng phấn khởi tham gia hiến máu

photo CND7_zps0hjbkzgi.jpg

photo CND6_zpstsoaxnmd.jpg

photo CND5_zpsa8mqkmot.jpg

Gần cuối ngày, các Tình nguyện viên và Cán bộ y tế vẫn làm việc hết công suất

Sau 02 ngày làm việc hết mình, trong không khí sôi nổi, thể hiện tinh thần xung kích, đoàn kết của tuổi trẻ, chương trình "Chủ Nhật Đỏ" đã thu hút sự quan tâm đông đảo, để lại những ấn tượng tốt đẹp và thành công hơn những gì mong đợi!

Tin Tin

Ban TT - TT - ĐN