Chân dung Bí thư LCĐ Viện Cơ Khí

Họ và tên: Thái Phương Thảo

Địa chỉ công tác:  Bộ môn Cơ học ứng dụng, Viện Cơ khí, C3-307

Liên Chi Đoàn/Chi Đoàn: Viện Cơ khí

Địa chỉ trang web hoặc fanpage của LCĐ: https://www.facebook.com/sinhviensme/

Chia sẻ cảm nghĩ của bản thân về công tác Đoàn hoặc Liên Chi Đoàn của Viện mình

Tôi bắt đầu công tác tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội từ năm 2010, nhưng phải đến năm 2012, tôi mới thực sự quan tâm và tham gia đến các hoạt động Đoàn thông qua sự kiện Giao lưu Cán bộ trẻ giữa các chi đoàn Cán bộ trẻ 5 Viện: Viện Cơ khí, Viện Dệt may-Da giày và thời trang, Viện Kinh tế-Quản lý, Viện Kỹ thuật Hóa học và Viện Ngoại ngữ. Qua sự kiện này, tôi mới có cơ hội được giao lưu và tiếp cận với các cán bộ trẻ rất năng nổ trong chuyên môn cũng như công tác Đoàn. Thời gian sau đó, tôi được tham gia vào các hoạt động của chi đoàn Cán bộ trẻ Viện Cơ khí và cảm thấy, ngoài niềm vui, tôi còn được rèn luyện và học hỏi rất nhiều từ các hoạt động này. Trở về Việt Nam sau 3 năm học tập tại Nhật Bản, tôi được Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện và các đoàn viên trong Liên chi Đoàn Viện Cơ khí tín nhiệm và bầu làm bí thư Liên Chi đoàn viện Cơ khí. Một nhiệm vụ mới đầy thử thách được giao, nhưng đây là cơ hội để tôi trau dồi thêm các kỹ năng, tu dưỡng và rèn luyện để trở thành một con người có trách nhiệm và hoàn hảo hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Qua 2 tháng hoạt động cùng Liên chi Đoàn Viện Cơ khí và Đoàn Thanh Niên trường ĐHBKHN, tôi hiểu làm công tác Đoàn “được” nhiều, nhưng “mất” cũng nhiều. Cái “mất” nhiều nhất là “mất” thời gian. Để đảm bảo được chất lượng công tác giảng dạy cũng như thời gian cho gia đình, quỹ thời gian của tôi phải được phân chia hợp lý nhất theo thứ tự ưu tiên “Khẩn cấp” và “Quan trọng”. Với tuổi trẻ, tôi tin mình có thể làm được và sẽ hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Hi vọng trong nhiệm kỳ 2017-2019, tôi sẽ có được các trải nghiệm đáng nhớ và quý giá cùng Liên chi Đoàn viện Cơ khí cũng như với Đoàn thanh niên ĐHBKHN. Nhân dịp Đại hội Đoàn trường lần thứ 34, tôi xin kính chúc Đoàn trường ĐHBKHN sẽ có một nhiệm kỳ mới thành công rực rỡ.