Chân dung Bí thư LCĐ Trường Cao Đẳng Nghề Bách Khoa

Tin hoạt động 975 views

Họ và tên: Nguyễn Xuân Việt

Địa chỉ công tác: Khoa Điện Tử Viễn Thông Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội

Phòng 114, 92A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hai Bà Trưng Hà Nội

Liên Chi Đoàn/Chi Đoàn: Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa

Những công tác và chức vụ Đoàn đã qua:

2014-2016: ủy viên BCH LCĐ trường CĐN BK HN

2017-nay: Bí thư LCĐ trường CĐNN BK HN

Các thành tích đã đạt được

Cán bộ Đoàn đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2015

Cán bộ Đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2016

Chia sẻ cảm nghĩ của bản thân về công tác Đoàn hoặc Liên Chi Đoàn của Viện mình

Trước đây, khi còn là một sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, tôi cũng đã tham gia một số hoạt động do Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức. Tuy vậy, phải đến khi được trở thành một giảng viên của trường Cao đẳng nghề Bách Khoa, tôi mới tham gia Đoàn một cách thường xuyên hơn. Đó là vào mùa xuân năm 2014, khi ấy tôi được đồng chí Nguyễn Đình Sỹ, bí thư liên chi đoàn trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội, mời vào ban Văn nghệ của liên chi đoàn để tổ chức một chương trình cho ngày thành lập Đoàn 26/3. Và sau chương trình đó, tôi được tham gia nhiều hơn vào các hoạt động của Đoàn trường, của liên chi đoàn, và thực sự bị cuốn hút.

Hoạt động Đoàn-Hội ở trường ĐHBKHN đã thay đổi cách nhìn của tôi về cuộc sống. Sau khi ra trường, tôi cũng như bao bạn trẻ khác, bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc sống, của “cơm áo gạo tiền”, của những áp lực của thời đại. Được hòa mình vào các hoạt động ý nghĩa của Đoàn-Hội ở trường, tôi như được trở lại với một thời tuổi trẻ của mình, có những người đồng chí, có những trải nghiệm mới, có những kỉ niệm không thể nào quên.

Phương châm của tôi là: “Hãy sống hết mình cho hôm nay”, đó là câu trả lời cho quá khứ và cũng là tiền đề cho tương  lai của mỗi người.

Tháng 7 năm 2017 tôi có được vinh dự được tham gia trại hè do Đoàn trường được tổ chức tại Nghệ An. Ở đó, tôi cảm nhận được nhiều hơn về hai từ “đồng đội”, được giao lưu, chia sẻ về những khó khăn, thuận lợi trong một năm hoạt động Đoàn đã qua, được cháy hết mình trong những hoạt động tập thể.

Người bí thư luôn cần sự nhiệt huyết, khát khao cống hiến, luôn luôn biết lắng nghe và từ đó định hướng được một cách chính xác nhất phương hướng hoạt động chung của liên chi đoàn. Người bí thư không làm Đoàn một mình mà phải luôn tạo ra một không khí đoàn kết, làm nổi bật từng vai trò của mỗi cá nhân, phát huy cao độ ưu thế của mỗi Đoàn viên, qua đó làm tăng sức mạnh của tập thể.

Để trở thành một Bí thư liên chi đoàn giỏi, các cán bộ Đoàn 3 đức tính đặc biệt quan trọng. 1 là đam mê, 2 là nhẫn nại, 3 là cầu thị.

Khó khăn lớn nhất của tôi khi làm công tác Đoàn là thời gian. Thời gian cho công tác giảng dạy, cho gia đình và cho cả Đoàn. Tuy nhiên, chính khó khăn này giúp cho tôi biết cách sắp xếp thời gian của mình một cách khoa học hơn.

LCĐ của trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội có rất nhiều điều đặc biệt. Các bạn đoàn viên sinh viên chỉ học trong 3 năm, khi các bạn trải qua 3 năm hoạt động, kinh nghiệm đã nhiều thì cũng là lúc các bạn ra trường. Lịch giảng dạy của giảng viên cũng như lịch học của sinh viên là rất dày, đa phần là 10 tiết một ngày, và kéo dài 5 ngày trong tuần. Liên chi đoàn trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội đã và đang nỗ lực để vượt qua những khó khăn đó.

Là một bí thư liên chi đoàn, tôi mong muốn các hoạt động của Đoàn trường trong tương lai sẽ ngày càng phát triển hơn, có nhiều đoàn viên hơn nữa tham gia, và liên chi đoàn trường Cao đẳng nghề Bách Khoa luôn sẵn sang tham gia một cách đầy đủ và nhiệt tình vào các hoạt động đó.

Chúc Đại hội Đoàn trường lần thứ 34 diễn ra thành công tốt đẹp!

 

 

Tags
Bình Luận