Trại hè tuổi trẻ Bách Khoa 2016

Trại hè tuổi trẻ Bách Khoa 2016: Chuyến hành trình ý nghĩa

Hòa trong không khí mùa hè tháng 7 với nhiều sự kiện, từ ngày 06/07 – 10/07, Đoàn Thanh niên Trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức chương trình “Trại hè Truyền thống tuổi trẻ Bách Khoa 2016” tại tỉnh Quảng Trị. Đây là món quà đầy ý nghĩa dành cho các cán bộ Đoàn,Hội có thành tích xuất sắcđóng góp cho các hoạt động phong trào và công tác thanh niên trong năm học 2015 – 2016. Trại hè năm nay vinh dự có sự tham gia của PGS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên, Trưởng Ban tổ chức, các đồng chí trong Thường vụ Đoàn trường và hơn 90 cán bộ Đoàn, Hội.

photo IMG_3435.jpg

Với mong muốn tạo một sân chơi để các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ, trải nghiệm và thêm hiểu biết về truyền thống hào hùng của dân tộc, Trại hè 2016 được tổ chức tại mảnh đất miền Trung anh hùng bất khuất với thiên nhiên hùng vĩ và con người giản dị.

photo DSC_0063.jpg

photo DSC_0074.jpg

Hoạt động đầu tiên của đoàn là thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa,Quảng Bình vào sáng ngày 7/7. Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm yên bình phía trên chân núi, lưng tựa vào dãy núi Thọ hùng vĩ, phía xa nhìn ra Đảo Yến, mang vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh lặng. Hơn 90 đoàn viên thanh niên Trường ĐHBK Hà Nội đã dâng hương lên vị anh hùng dân tộc.

photo DSC_0186.jpg

photo DSC_0216.jpg

Cùng ngày, Đoàn có những chuyến viếng thăm những địa điểm đỏ khác như Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9. Chính tại nơi đây, người anh hùng liệt sĩ Bùi Ngọc Dương của Trường ĐHBK Hà Nội đã nằm lại. Chiều 7/7, đoàn di chuyển về bãi biển Cửa Việt- Quảng Trị sau một hành trình dài.

photo DSC_0630.jpg

Sáng 8/7, Đoàn có mặt tại bãi biển Cửa Việt để tham gia hoạt động “Tuổi trẻ Bách Khoa chung tay làm sạch biển”. Đoàn chia thành 4 đội chơi, đã cùng nhau trang trí 4 thùng rác, gửi gắm vào những hình vẽ sinh động, đầy màu sắc trên thùng rác những thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Sau đó, cả đoàn cùng nhau dọn sạch rác hơn 2km bờ biển. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa góp phần thay đổi nhận thức của giới trẻ nói chung và đoàn viên, sinh viên Bách Khoa nói riêng, bảo vệ môi trường. Sau khi kết thúc hoạt động, các thành viên của 4 đội đã cùng nhau tham gia những trò chơi bãi biển vô cùng sôi động. Những trò chơi luôn đòi hỏi sự gắn kết giữa những thành viên, kĩ năng làm việc nhóm cao.

photo DSC_0862.jpg

photo DSC_0874_1.jpg

photo DSC_0886.jpg

photo DSC_0893.jpg

photo IMG_0813.jpg

photo IMG_0807.jpg

Buổi chiều ngày 8/7, đoàn đã được đến thăm địa điểm di tích lịch sử quốc gia đặc biệt: Thành Cổ Quảng Trị. Nơi đây đã diễn ra cuộc chiến khốc liệt 81 ngày đêm chống Mỹ năm 1972. Xương Chiều cùng ngày Đoàn đã có mặt tại sông Thạch Hãn để làm lễ dâng hương và thả hoa đăng.

photo DSC_1190.jpg

Kết thúc ngày 8 bằng hoạt động giao lưu với cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Mỹ Thủy, tỉnh Quảng Trị. Qua chuyến đi, các thành viên trong Đoàn đã khảo sát thực tế, tìm hiểu đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ biên phòng; thấy được những khó khăn và cảm phục tinh thần anh dũng, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ; nhận thức hơn về tầm quan trọng của biển, đảo, và biên giới từ đó thêm tin tưởng vào quyết tâm và bản lĩnh của những người lính bộ đội cụ Hồ.

Ngày thứ ba của cuộc hành trình là cuộc thi “Gương mặt thương hiệu BK’s Face”. Những bước đi không chuyên song vô cùng duyên dáng, tự tin đã thu hút được rất nhiều ánh mắt dõi theo cùng sự cổ vũ cuồng nhiệt của mọi người. Đêm giao lưu văn nghệ toàn đoàn trở lên sôi động hơn bao giờ hết bằng những tiểu phẩm hài kịch, nhạc kịch, múa vô cùng đặc sắc của bốn đội chơi. Đây là nơi để tài năng, sự dí dỏm của sinh viên Bách Khoa thể hiện, để chứng minh rằng sinh viên Bách Khoa không hề khô khan mà rất năng động, nhiệt huyết, sáng tạo, giàu tình cảm. Những tiểu phẩm đã mang lại rất nhiều tiếng cười cho mọi người, song vẫn gửi gắm rất nhiều thông điệp về bảo vệ môi trường, về tình yêu quê hương đất nước tới tất cả các bạn sinh viên.

photo DSC_1717.jpg

photo DSC_1749.jpg

photo DSC_1798.jpg

Kết thúc đêm giao lưu là chương trình lửa trại. Tất cả các thành viên trong đoàn đã nắm tay nhau, cùng nhảy múa, ca hát xung quanh lửa trại.

Vậy là Trại hè tuổi trẻ 2016 đã kết thúc thành công. Một chương trình vô cùng ý nghĩa dành cho các bạn đoàn viên ưu tú, đại diện cho hơn 30.000 đoàn viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây chắc hẳn là một kỉ niệm khó phai trong thời sinh viên của các bạn.

photo 13682478_10210188382568396_1482843622_o.jpg

Đình Thuận