Nhóm Gia công áp lực

NHÓM GIA CÔNG ÁP LỰC

Thông tin chung

Tên nhóm: Gia Công Áp Lực

Trực thuộc: Viện Cơ khí

Địa chỉ: 301 - C10 - ĐHBK Hà Nội

Điện thoại: 043 8692430

Email: kien.letrung@hust.edu.vn

Website: http://giacongapluc.edu.vn

Trưởng nhóm nghiên cứu

 

Họ và tên: TS. Lê Trung Kiên

Thiết bị Gia công áp lực; Máy ép cơ khí; Máy búa và máy ép thủy lực; Thiết kế chế tạo khuôn; Công nghệ Gia công áp lực; Máy dập PLC, CNC.

Hướng nghiên cứu: Nghiên cứu thiết kế và chế tạo các thiết bị chuyên dùng điều khiển số phục vụ GCAL; Nghiên cứu các thông số công nghệ ảnh hưởng trong quá trình dập thủy tĩnh, thủy cơ, dập xung điện, dập đẳng nhiệt; Nghiên cứu thiết kế qui trình công nghệ sản xuất chi tiết chính xác trên các thiết bị và khuôn tự động; Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo các khuôn gia công tạo hình kim loại, khuôn nhựa, khuôn dập liên tục và các khuôn có hệ thống phụ trợ : điều khiển nhiệt độ, hệ thống cấp phôi tự động, tự động hóa trên khuôn.

Định hướng nghiên cứu của nhóm

Định hướng chung:

Nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ dập tạo hình kim loại vào thực tế, ứng dụng trong sản xuất của các doanh nghiệp, cải thiện và nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm kim loại (chi tiết dạng tấm, chi tiết dạng khối, chi tiết dạng micro).

Định hướng cụ thể trong thời gian tới:

Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ dập bằng chất lỏng cao áp cho sản phẩm dạng tấm và ống; Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ dập chi tiết nhỏ (micro) trong công nghiệp điện, điện tử; Phát triển, cải tiến một số hệ thống cấp phôi tự động cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.